นายอานนท์ “น้องภู” อาชานกุล วิทยาศาสตรบัณฑิต(วิทยาศาสตร์เชิงคำนวณ) เกียรตินิยมอันดับ 1 สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นักศึกษาทุนโครงการพัฒนาและส่งเสริมผู้มีความสามารถพิเศษทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (พสวท.) ระดับปริญญาตรี และได้รับทุน พสวท. ไปศึกษาต่างประเทศระดับปริญญาโท-เอก “น้องภู” สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมตอนปลายจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาภาคใต้ จังหวัดนครศรีธรรมราช เข้าศึกษาต่อที่สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในปีการศึกษา 2557 สำเร็จการศึกษาด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 และจะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ในวันที่ 25 กันยายน 2561 ที่จะถึงนี้ โดยได้รับทุน พสวท. ศึกษาต่อตั้งแต่ระดับปริญญาตรี และระดับปริญญาโทที่คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขณะเดียวกันก็ได้รับทุน พสวท. ไปศึกษาต่างประเทศระดับปริญญาโท-เอก สาขาคณิตศาสตร์ ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการเลือกมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ “น้องภู” เล่าให้ฟังถึงการเลือกเรียนหลักสูตรวิทยาศาสตร์เชิงคำนวณ สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ว่า ตั้งใจไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่าจะศึกษาต่อทางด้านนี้ เพราะเป็นคนที่รักและชอบเรียนวิทยาศาสตร์ โดยเฉพาะวิชาคณิตศาสตร์ และฟิสิกส์ ที่สำคัญมีความสุขกับการได้คิด วิเคราะห์ และเรียนรู้จากการแก้โจทย์ปัญหาต่างๆ ซึ่งนำไปสู่การตั้งคำถามเกี่ยวกับปรากฏการณ์อื่นๆ ทางด้านวิทยาศาสตร์และสังคม … Continue reading นายอานนท์ อาชานกุล : นักศึกษา ทุน พสวท. สำนักวิชาวิทยาศาสตร์